Chuẩn bị trước khi đi du lịch gia đình và có trẻ nhỏ đi cùng

Share For Fun, For Beautiful Life

Trước khi đi du lịch cùng gia đình, đương nhiên là phải chuẩn bị nhiều thứ rồi, nhưng nếu có trẻ nhỏ đi cùng thì cần ưu tiên chuẩn bị cho các bé nhiều hơn. Thời gian trong lúc đi du lịch là quan trọng nhưng thời gian trước khi xuất phát còn quan trọng hơn nữa. Chúng ta nên nhìn quá trình theo trình tự để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Giấy tờ tuỳ thân của bé: giấy khai sinh dùng để lên tàu xe và máy bay trong nước, và passport + visa nếu đi du lịch nước ngoài. Xin passport cho bé tốn ít nhất là 02 tuần và visa thì tuỳ thuộc vào nước nào cần đến. Passport của Việt Nam được miễn xin visa khoảng 44 nước, các nước ASEAN nằm trong diện miễn xin visa. Lưu ý số điện thoại, địa chỉ của các đại sứ quán nếu đi du lịch nước ngoài.

Bảo trọng sức khỏe cho các bé từ 1 đến 2 tuần trước khi đi: nếu bé bệnh đột xuất thì nguy cơ huỷ chuyến đi là khá lớn, cùng với khoản phí về vé tàu xe hay tiền cọc đặt phòng. Vì vậy, hãy chú ý giữ cho bé khoẻ mạnh, ăn uống đầy đủ, không mạo hiểm cho bé ăn các thức ăn lạ, ngủ đúng giờ giấc. Bệnh tiêu chảy, sốt kéo dài (dễ nhầm lẫn với sốt xuất huyết), tay chân miệng… là các bệnh nếu bé mắc phải ngay trước khi đi du lịch thì có thể phải huỷ hoặc dời chuyến đi.

Sức khoẻ của những người thành viên cùng đi thì cũng cần chú ý, và cũng đừng quên sức khoẻ của những người ở nhà. Nếu người ở nhà bị bệnh hay nằm viện thì chuyến đi cũng khó mà vui vẻ.

Lên danh sách các đồ dùng trong chuyến đi rồi hãy đi mua để tránh sai sót. Đừng quên thuốc (cảm mạo, tiêu chảy, dầu nóng, băng cá nhân…), sữa bột và bình sữa, các đồ ăn vặt cho bé, tả bỉm đủ số lượng cho ban ngày và ban đêm (có thể mua ở các điểm du lịch nhưng không chắc chắn là có thể mua được), thảm trải trên đất dùng khi có đi công viên, đặc biệt nếu có xe nôi thì đem theo là thuận tiện nhất. So với dây đeo thì xe nôi có vẻ cồng kềnh hơn một chút nhưng bé nằm xe nôi sẽ ngủ khoẻ hơn, đeo bé bằng dây đeo thì cả người đeo và bé đều dễ mệt. Lưu ý là các bé đều được ưu tiên nên xe nôi được chuyên chở miễn phí trên máy bay và thường được nhường chỗ trên các phương tiện công cộng.

Đổi ngoại tệ và nếu được thì nên thủ sẵn thẻ tín dụng, đăng ký roaming cho điện thoại nếu đi nước ngoài (mặc dù có thể mua SIM dành cho khách du lịch khi đến nước đó, nhưng dự phòng roaming vẫn tốt hơn, roaming còn được miễn phí nhận tin nhắn)

Cuối cùng là chuẩn bị quần áo, túi đựng đồ dơ, máy quay phim, pin sạc dự phòng… Nhiều trang web đề cập đến việc này nhưng còn sót nhiều nội dung ở các mục trên.

Hãy nhớ là chúng ta có thể thử các món ăn lạ ở các địa phương, vùng miền mà mình đến nhưng trẻ nhỏ thì nên cân nhắc! Vì một chuyến đi an toàn nhé!

Chúc các bạn có những chuyến du lịch thú vị!

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *